NHỮNG TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA RƯỢU LÀM TỪ NẾP CÁI HOA VÀNG YÊN PHỤ

Gạo nếp cái hoa vàng”   là một đặc sản có thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người viết đến tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Là một loại Gạo nếp cái hoa vàng có chất lượng vượt trội, thơm ngon mềm dẻo là một lựa chọn của nhiều thực khách.

Gạo nếp cái hoa vàng Yên Phụ là một trong những nguyên liệu quan trọng được nhiều người lựa chọn để chế biến ra món rượu nếp có nhiều tác dụng tuyệt vời.  Bằng việc được chọn lựa kỹ càng từ gạo nếp cái hoa vàng Yên Phụ bằng những hạt gạo căng tròn, bóng nẩy; sau đó bằng cách đồ chín gạo nếp, để nguội và ủ với men rượu cho lên men thành Rượu.

Chính bởi những hạt gạo nếp cái hoa vàng Yên Phụ với chất lượng tốt có chứa nhiều chất xơ không hòa tan, đã tạo nên một thứ rượu không những trở thành một thức uống mà còn được xem là liều thuốc quý cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng nổi bật của rượu được làm từ nếp cái hoa vàng Yên Phụ bạn nên biết:

1.Giảm nồng độ cholesterol trong máu

Rượu nếp cái hoa vàng Yên Phụ được đánh giá là liệu pháp thay thế thuốc hạ huyết áp đối với những người đang bị bệnh, giúp giảm nồng đồ cholesterol có hại trong máu. Hơn nữa, gạo nếp cái Hoa vàng là một dưỡng chất rất tốt cho cơ thể cung cấp các chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

2. Phòng ngừa bệnh tim mạch tốt nhất

Ngoài việc giúp hạ cholesterol trong máu, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thê, rượu được làm từ Gạo nếp cái hoa vàng Yên Phụ còn có tác dụng rất tốt trong việc ngắn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ… Để có thể sử dụng hiệu quả nhất có thể ngâm rượu vs các loại thuốc bổ, chuối hột…để cho người có tuổi uống với 1 liều lượng phù hợp sẽ giúp lưu thông máu và giảm thiểu các bệnh về tim mạch.

3. Kết hợp với các nguyên liệu cùng rượu để làm đẹp da

Rượu làm từ gạo nếp cái hoa vàng Yên Phụ có chứa các chất vitamin B và các chất có lợi giúp làm ẩm và phục hồi da rất tốt. Có thể kết hợp cơm rượu cùng sữa chua, mật ong hoặc trứng gà làm mặt nạ để chăm sóc da giúp mịn màng và trắng sáng.

Trên đây là những tác dụng của Rượu làm từ gạo nếp cái hoa vàng Yên Phụ, để làm ra được bình rượu có nhiều tác dụng tuyệt vời có chất lượng và an toàn nhất thì Bạn có thể liên hệ đặt mua Gạo nếp cái hoa vàng Yên Phụ theo địa chỉ  “Nếp cái hoa vàng xã Yên Phụ – Yên Phong – Bắc Ninh”.

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *